www.pixstockphoto.com ก่อตั้งเมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2560 เพื่อเผยแพร่ความรู้และประสบการณ์จากการสร้างงาน Stock Photo ทั้งแนวคิด ข้อคิด และวิธีการทำงานทั้งสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ และผู้มีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว รวมไปถึงเคล็ดลับการถ่ายภาพอย่างไรให้ขายได้และขายดี โดยจะเน้นนำเสนอในรูปแบบของบทความที่อ่านง่ายเข้าใจง่ายและเป็นกันเองกับผู้อ่าน จากประสบการณ์จริงของช่างภาพ stock photo ที่สามารถซื้ออิสรภาพให้กับตนเองได้

Our Stock Photo Team

Thananit Suntiviriyanon

ธนาณิตย์ สันติวิริยนนท์ เรียกชื่อเล่นว่า “ที” หรือ “Tzido” อดีตพนักงานบริษัทแวดวง IT ทำงานกินเงินเดือนมา 12 ปี และทำสต็อกเป็นงานเสริมควบคู่กันมาเป็นเวลา 2 ปี จนตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตเลือกเส้นทางเดินชีวิตสายสต็อกเกอร์เต็มตัวเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2558 รวมระยะเวลารวมขายภาพออนไลน์ 4 ปีกว่า ความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับสต็อกเกอร์ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 4 ปี รวมถึงกระบวนการสร้างและขายงาน น่าจะมีประโยชน์สำหรับหลายคน

ผมเชื่อว่าหลายชีวิต มีเส้นทางการทำงานประจำ และมีความคิดรักและอยากทำสต็อกเต็มตัวแบบผม แต่ยังไม่กล้าตัดสินใจ ยังมีเงื่อนไขและภาระกิจรอบตัวเป็นตัวประกันหลัก ที่ทำให้เราไม่สามารถเดินได้ดั่งที่ใจเราวาดฝันไว้ ข้อมูลบางส่วนอาจมีผลทำให้คุณคิดหรือตัดสินใจอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้น ผมก็จะรู้สึกดีใจมาก

“ชีวิตเรา…เราต้องเลือกเส้นทางชีวิตเอง”

Vasin Leenanuruksa

วศิน ลีนานุรักษ์ หรือชื่อเล่นว่า “Gi’ant (ไจแอ้น)” ตกหลุมรักการถ่ายภาพตั้งแต่ปี 2551 ในขณะที่ทำงานเป็นพนักงานบัญชีในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เคยผ่านการถ่ายงาน Portrait รับปริญญาและงาน wedding จนผันตัวเองมาทำงานด้าน stock photo ตั้งแต่ต้นปี 2556 เพราะเล็งเห็นอนาคตของงานด้าน stock photo ที่ตอบโจทย์ในด้านอิสระทั้งในการทำงานและการใช้ชีวิต จนตัดสินใจลาออกจากการเป็นพนักงานกินเงินเดือน และเริ่มต้นชีวิต Freelance ในเดือนมกราคม 2558

ด้วยความที่ศึกษาและเติบโตมากับการทำงานด้านบัญชี ที่ไม่ได้มีส่วนสนับสนุนไดๆเกี่ยวกับการถ่ายภาพเลยแม้แต่น้อย แต่ก็ยังสามารถพาตัวเองมาถึงจุดที่ซื้ออิสรภาพให้กับตนเองได้จากการถ่ายภาพ จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะผลักดันผู้ที่ต้องการเดินบนเส้นทาง Stock photo ต้องการแบ่งปันแนวคิดการทำงานและใช้ชีวิตเพื่อผู้คนให้มากที่สุด

เคยได้รับเชิญขึ้นบรรยายในงาน “ตีแตก เคล็ดลับความสำเร็จสต้อกเกอร์เงินล้าน” ในวันที่ 9 ตุลาคม 2016 และรับการสัมภาษณ์เพื่อลงเป็นบทความในหนังสือแบบการเรียนการสอนในหลักสูตร “การถ่ายภาพขายไมโครสต้อก” ของสถาบันการศึกษาทางไกล DEI (Distance Education Institute)

 

Saowalak Jintorn

เสาวลักษณ์ จินทร หรือเรียกสั้นๆว่า “วิว” ปัจจุบันเป็นพนักงานบริษัท ปฏิบัติงานฝ่าย IT และทำงานประจำควบคู่ไปกับการถ่ายภาพ Stock Photo  เริ่มต้นการถ่ายภาพอย่างจริงจัง ทั้งลองผิดและลองถูกกับการถ่ายภาพมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2558 และมีโอกาสได้อ่านบทความของคุณธนาณิตย์และคุณวศินที่ได้แบ่งปันประสบการณ์และแนวคิดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ Stock Photo ไว้ผ่านทาง Facebook Page ต่างๆ ทำให้เกิดความคิดว่าอยากเก็บบทความดีๆแบบนี้ไว้เพื่อแบ่งปันให้ผู้อื่นได้อ่านด้วย

จากประสบการณ์ที่เคยทำ website และทำการตลาดผ่าน Facebook Page ด้วยตนเอง จึงได้คิดริเริ่มการก่อตั้ง website และชักชวนทั้งสองคนมาร่วมกันทำเว็บไซต์ Pixstockphoto ขึ้น

 

 

 

 

Facebook Comments
Share Button